3 phương án làm cầu xe cho ô tô vào nhà cho bạn

Đăng bởi Vũ Ánh vào lúc 12.05.2023

Tích góp số tiền lớn để mua xe bạn lại phải lo làm cầu xe cho ô tô vào nhà. Việc tính toán chi phí cũng như diện tích mặt bằng khiến bạn phải đau đầu, nhất là với khu vực nhà phố diện tích hẹp. MDTech sẽ gợi ý cho bạn 3 phương án làm cầu xe cho ô tô để bạn tham khảo.

1.    Làm cầu xe cho ô tô vào nhà bằng gạch, vữa bê tông.

Vị trí của cầu thường phụ thuộc dòng xe của gia đình và có bề rộng mặt dốc dắt xe từ 20 đến 80 cm, tuỳ vào độ rộng của mặt tiền. Thường được xây dựng bởi thợ xây khi hoàn thiện công trình xây mới hoặc khi có cải tạo lớn. Cốt bên trong của loại cầu này thường là gạch xây vữa hoặc đổ bê tông. Bề mặt có thể là vữa trát phẳng có tạo khe, rãnh hoặc ốp đá, gạch men để chống trượt khi dắt xe lên. Chi phí để làm loại cầu này chủ yếu phụ thuộc vào kích thước của dốc và vật liệu hoàn thiện bề mặt. 

Chi phí có thể giao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng trên một công trình.Cầu xe cho ô tô bằng gạch, vữa, bê tông thường có nhược điểm là Độ dốc thường không đảm bảo an toàn. Nguyên nhân do được thi công bằng kinh nghiệm của thợ nề và thường  không đạt tiêu chuẩn. Có thể bị trơn trượt khi trời mưa ướt nếu thiết kế và thi công không đạt tiêu chuẩn. Cản lối bước chân nếu có kích thước quá to trong khi mặt tiền nhà lại nhỏ.Thường phải lấn ra vỉa hè và phần diện tích công cộng, có nguy cơ bị đập bỏ bởi cơ quan quản lý.

2.    Làm cầu xe cho ô tô vào nhà bằng cầu sắt hàn thủ công.

Thường được gia công bởi thợ cơ khí theo yêu cầu hoặc một số mẫu có sẵn trên thị trường. Vật liệu chủ yếu là thép hình hoặc thép đặc vuông và được hàn lại với nhau. Bề mặt được sơn chống rỉ mầu nâu hoặc mầu ghi. Kích thước của loại cầu này cũng không có tiêu chuẩn nào, tuỳ thuộc vào sự tư vấn theo kinh nghiệm của người thợ hoặc ý muốn của gia chủ. Cầu sắt hàn thủ công cũng có nhiều biến thể tuỳ thuộc vào phương án sử dụng. Với những công trình có độ cao nền nhà thấp (khoảng từ 30 cm trở xuống), thì thường cầu sẽ được mang ra mang vào hàng ngày mỗi khi sử dụng. Trong khi ở những công trình có độ cao nền nhà cao hơn, chủ nhà thường lựa chọn phương án gắn cố định vào công trình. 

Làm cầu xe thủ công cho ô tô vào nhà

Chi phí để làm một chiếc cầu sắt phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và phương án lắp đặt vào công trình, thông thường giao động từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng. Với những cầu có kích thước nhỏ thì có thể cất đi khi không sử dụng để tránh vướng víu lối đi vào nhà và diện tích công cộng.
Cầu xe ô tô thủ công có tính an toàn kém, chiều dài cầu thường bị hụt do chỉ được tính toán dựa trên kinh nghiệm của bên gia công. Cầu dắt xe ô tô to nặng và cồng kềnh vì phải làm bằng vật liệu dày và cần có chân đế. Vì vậy việc sử dụng hàng ngày rất vất vả, đặc biệt là với phụ nữ và người lớn tuổi. Bị cong vênh khi sử dụng vật liệu mỏng và đan thưa. Cầu xe ô tô thủ công rỉ sét sau một thời gian sử dụng. Khi để trong nhà thường chiếm một diện tích khá lớn và không ngăn nắp do không thể gấp gọn,nguy cơ bị mất trộm cao. 

3.    Làm cầu xe chô ô tô vào nhà với giải pháp công nghệ thông minh của MDTech.

Mẫu cầu xe được thiết kế, sản xuất bởi MDTech đã đáp ứng được các yêu cầu cho mọi người. Mọi chi tiết đều được tính toán và thử nghiệm tỉ mỉ, đảm bảo tuyệt đối vững chắc, an toàn và tiện dụng ngay cả đối với phụ nữ.
Cầu xe ô tô tự động vào nhà MDTech của MDTech được chuẩn hoá về kích thước bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp của MDTech. Với mỗi khoảng độ cao nền nhà khác nhau, MDTech sẽ đưa ra sản phẩm tạo độ dốc hợp lý, đảm bảo khi xe lên xuống dễ dàng, không bị cạ gầm. 

Làm cầu xe thủ công cho ô tô vào nhà

Bề mặt dốc được đúc nổi chống trơn trượt chuyên dụng, giúp xe đi lên an toàn ngay cả khi trời mưa ướt. Cầu xe ô tô tự động MDTech có kết cấu vững chắc sản xuất từ vật liệu thép sơn tĩnh điện hoặc inox 304 được thiết kế theo các tiêu chuẩn kỹ thuật công nghiệp, hệ số an toàn. Cầu xe ô tô tự động đảm bảo kết cấu chịu lực với tải trọng cao. Khi không sử dụng sản phẩm sẽ ẩn bằng mặt sàn cực kỳ gọn gàng, không cản trở. Gia chủ không cần phải mang vác cất hoặc treo lên tường trong nhà.
Vì vậy, làm cầu xe cầu xe cho ô tô cho phù hợp cực kỳ cần thiết. MDTech chuyên gia các thiết bị kỹ thuật đưa ra các giải pháp đỗ xe cho gia đình sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm làm dốc cho xe ô tô vào nhà an toàn và tiện lợi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MDTECH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Shopee Shopee