Tìm hiêu các loại sàn nâng thủy lực công nghiệp

Đăng bởi vũ thị ngọc ánh vào lúc 23.05.2024

Với các công trường, khu vực bến xuất nhập hàng hóa, việc sử dụng các sàn nâng cho các hoạt động là không thể thiếu. Để đảm bảo được một bến đỗ an toàn và hạn chế tối đa các tai nạn nguy hiểm trong quá trình hoạt động. Các quản lý buộc phải lắp đặt các thiết bị an toàn cho giải pháp vận kho. Vậy có bao nhiêu loại Dock leveler trong công nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ của MDTech dưới đây:

Sàn nâng thủy lực công nghiệp MDTech

 

1. Tìm hiểu chung về sàn nâng thủy lực Dock Leveler

 a, Sàn nâng thủy lực Dock Leveler là gì?

Dock Leveler – Sàn nâng kỹ thuật, là điểm tiếp nối giữa kho với container,cho phép xe tiếp xúc trực tiếp với cửa kho.

Đảm bảo quá trình xuất nhập hàng được diễn ra trơn tru, hiệu quả. Dock leveler thường được lắp đặt tại các cửa khẩu sản xuất hàng hóa, khu vận chuyển xuất nhập hàng hóa của xưởng, bến cảng, bến tàu,…

b, Cấu Tạo Của Dock Leveler.

Các loại sàn nâng kỹ thuật Dock Leveler được lắp đặt trong một hố Dock. Được thiết kế ở mép ngoài của nhà kho.

Dock hoạt động sẽ nâng nên hạ xuống đúng theo tấm gờ kết nối với sàn. Dock leveler giúp bao phủ “khu vực nguy hiểm” một cách an toàn nhất. (Khoảng hở giữa bến xuất nhập hàng và thùng xe tải). Nơi có xe nâng đi qua với trọng lượng lên đến 10 tấn/ lần. Tùy theo trọng lượng container mà kho xưởng, bến bãi sử dụng Dock cho phù hợp.

2. Các loại sàn nâng thủy lực trong công nghiệp - Sàn nâng kỹ thuật – Dock Leveler

Bởi tính tiện lợi và khả năng ưu việt trong nâng hạ hàng hóa. Mà sàn nâng kỹ thuật – sàn nâng Dock leveler được ưu chuộng hơn cả. Trên thị trường hiện nay có 3 loại sàn nâng:

+ Sàn nâng thủy lực (Hydraulic Dock Levelers)

+ Sàn nâng cơ khí (Mechanical Dock Levelers)

Sàn nâng cơ khí MDTech

+ Sàn nâng túi khí (Air Powered Dock Levelers)

Trong 3 loại sàn nâng kỹ thuật thì sàn nâng Thủy lực và sàn nâng cơ khí được dùng phổ biến hơn. Cùng là cơ chế nâng hạ nhưng cấu tạo và cơ chế hoạt động của chúng lại hoàn toàn khác nhau.

+ Loại nâng thủy lực được hoạt động một cách tự động. hoạt động bằng bơm thủy lực để nâng hạ sàn, hoàn toàn tự động.

+ Còn sàn nâng cơ khí được Hoạt động bằng hệ thống xích lò xo đẩy phối hợp hệ thống cơ khí, kích hoạt thủ công. Việc điều khiển nâng/ hạ qua thao tác kéo dây xích lò xo.

Trên đây là thông tin về một số loại sàn nâng Dock leveler trong công nghiệp.Tùy thuộc vào từng địa điểm, khu vực ứng dụng mà cần lắp đặt các loại Dock leveler cho phù hợp. Vậy nên hãy cân nhắc lựa chọn loại Dock phù hợp nhất, đơn vị uy tín cho kho xưởng của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MDTECH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Shopee Shopee