Mâm xoay ô tô giải pháp đỗ xe thông minh cho gara, bãi đỗ xe nhỏ hẹp

Đăng bởi Hồng Nguyễn Thị Thu vào lúc 27.06.2023

Hệ thống Mâm xoay ô tô là một gợi ý đáng lưu tâm với các chỗ đậu xe nhỏ hẹp nhưng có nhu cầu để nhiều xe như gara gia đình, nhà hàng,… Mâm xoay ô tô thông minh với thiết kế đơn giản, chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo được cơ chế hoạt động thông minh, tiện lợi đã cho phép mọi người có sự lựa chọn phù hợp hơn.

Cấu tạo mâm xoay ô tô đỗ xe cho gara, bãi đỗ xe

 

1.Quá trình lắp đặt hệ thống Mâm xoay ô tô

Mâm xoay ô tô có cấu tạo tương đối đơn giản nên được lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng. Công việc thi công bắt đầu bằng việc đào hố móng theo hình tròn tới độ sâu theo yêu cầu của bản vẽ, sau đó hỗn hợp xi măng sẽ được đổ vào hố. Khi quá trình đổ xi măng kết thúc, vòng ray sẽ được đặt xuống. Sau cùng, mâm xoay được đặt vào tâm của hố móng.

Đường kính của mâm xoay tùy thuộc vào từng loại xe (ô tô 4 chỗ, 7 chỗ hoặc xe tải nhỏ), thường vào khoảng 4m-7m. Hiện nay, hai loại mâm xoay phổ biến là mâm xoay chạy bằng đệm nâng khí nén và loại mâm xoay loại cơ-điện. Mâm xoay có thể quay tròn 360 độ hoặc góc cài đặt theo yêu cầu.

Tải trọng của mâm xoay khá lớn, từ 2500kg – 4000kg nên số lượng xe có thể để được từ 2-4 chiếc. Với tốc độ xoay 1 vòng/phút, người dùng có thể có chiếc xe ở trạng thái sẵn sàng trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Mâm xoay ô tô giúp chuyển hướng dễ dàng

 

2. Ứng dụng của mâm xoay ô tô trong thực tiễn

Trong khi các mô hình bãi đỗ xe thông minh khác có chức năng tối đa hóa diện tích đất để tăng số lượng xe được gửi, phù hợp để xây dựng bãi đỗ xe tự động phục vụ cho nhu cầu lớn của xã hội; thì hệ thống Mâm xoay ô tô cung cấp giải pháp quay đầu xe ô tô an toàn, nhanh chóng, đặc biệt phù hợp cho các bãi đỗ xe hẹp hay gara gia đình.

Với các gia đình có nhiều hơn một chiếc xe, việc sắp xếp các xe ngay ngắn vào gara để tiện cho việc lấy xe ra vào mỗi sáng là công việc tốn nhiều thời gian, công sức. Khi đó, việc sử dụng mô hình đỗ xe thông minh như hệ thống Mâm xoay ô tô là điều cần thiết. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, những chiếc xe được đưa vào và lấy ra dễ dàng, nhanh chóng.

Với các bãi đỗ xe hẹp, thiết kế mâm xoay ô tô cho phép các bãi xe tiết kiệm được diện tích đáng kể dành cho việc quay đầu xe, đồng thời giảm yếu tố rủi ro khi lùi xe để quay đầu.

Không chỉ phù hợp cho việc hỗ trợ đậu xe, mâm xoay ô tô cũng thích hợp sử dụng tại các đại lý ô tô trong việc triển lãm, trưng bày hay các gara sửa chữa ô tô.

 

Trưng bày ô tô trong showroom bằng thiết bị mâm xoay ô tô

 

3. Ưu điểm của Mâm xoay ô tô

Giống như nhiều thiết kế bãi đỗ xe thông minh, mâm xoay ô tô giúp tối ưu hóa mặt bằng sử dụng, là giải pháp hoàn hảo để khắc phục hạn chế về diện tích đất. Nhờ chức năng hỗ trợ quay đầu xe, người dùng sẽ có những chiếc xe luôn ở trạng thái sẵn sàng khởi động thay vì việc vất vả lùi xe, vốn gây ra nhiều sự cố đáng tiếc như xước sơn, thậm chí có thể xảy ra tai nạn.

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh thường khá cao, tuy nhiên, mâm xoay ô tô với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ chỉ tiêu tốn một khoản chi phí phải chăng, phù hợp với các hộ gia đình hay các bãi giữ xe quy mô nhỏ.

Thiết bị mâm xoay ô tô dùng chuyển hướng cho hai ô tô gia đình

 

Một ưu điểm nữa của hệ thống mâm xoay ô tô so với đa phần các thiết bị đỗ xe thông minh khác là khâu lắp đặt được thực hiện dễ dàng, mau chóng. Hệ thống này có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời, với độ cao chưa đến 100mm có thể dễ dàng lắp đặt trên nền mà không cần phải phá kết cấu nền.

Không cần bỏ ra quá nhiều chi phí cũng như thời gian lắp đặt, mâm xoay ô tô chính là thiết bị đỗ xe thông minh phù hợp, tiện dụng cho các gara gia đình. Ngoài ra MDTECH cũng có các thiết bị phù hợp cho cácphương tiện đỗ xe gia đình. Đừng chần chừ việc nâng cấp gara của mình trở nên thông minh hơn bằng việc lắp đặt hệ thống mâm xoay ô tô, hãy liên hệ với MDTECH để nhận được sự tư vấn miễn phí!

>> Xem thêm: Bàn xoay ô tô thông minh

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 
 
 
Tags : Mâm xoay ô tô
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MDTECH
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Shopee Shopee